ถ่ายภาพยังไงให้โปรในราคาประหยัด

ถ่ายภาพยังไงให้โปรในราคาประหยัด

อยากจะเป็นทีม Production House มือโปร แต่อุปกรณ์ดันไม่เอื้อ แล้วแบบนี้จะถ่ายงานแบบมืออาชีพได้หรอ??

วันนี้ เรามีไอเดียดีๆสำหรับช่างภาพงบน้อยมาฝากกันครับว่าแล้วก็ไปเทิร์นโปร เป็นช่างภาพมืออาชีพกันเล้ยย..

1. แค่มีกล้องและเลนส์ที่เหมาะสม

กล้องและเลนส์ที่เหมาะสมคืออุปกรณ์สำคัญของช่างภาพ กล้องควรมีความละเอียดอย่างน้อย 16 ล้านพิเซลขึ้นไป ซึ่งกล้องระดับ Entry-level ประมาน 2 หมื่นบาทก็สามารถใช้งานได้แล้วส่วนเลนส์ การถ่ายสินค้าใน Light Box หรือ Light  Tent ก็จะเป็นขนาดเล็ก ควรใช้เลนส์ที่สามารถเข้าใกล้วัตถุได้มากถ้ามีเลนส์มาใครก็ดี หากไม่มีก็สามารถใช้เลนส์ที่มีทางยาวโฟกัส (focal length) สูงๆเพื่อถ่ายระยะไกล ทดแทนได้


2.ทำ Light Box(Tent Box)

ใช้เองประหยัดสุดๆการใช้กล่องแสงจะช่วยให้เราถ่ายรูปสิ่งของต่างๆออกมาได้สวย และสามารถนำไปปรับแต่งต่อได้ง่ายขึ้น และเราสามารถใช้โคมไฟ ในการจัดแสงตามลักษณะภาพที่ต้องการได้ ซึ่งการทำ Light Box หรือ Light Tent นั้น ในปัจจุบันก็สามารถ DIY ในรูปแบบต่างๆได้ จึงช่วยให้เกิดความประหยัดและสามารถครีเอทให้เป็นไปในรูปแบบที่เหมาะสมกับความต้องการของช่างภาพได้อีกด้วย
3.สร้างมุมมองแบบ360องศาด้วย Turn Table

TURN TABLE เทรนด์การถ่ายรูปสินค้านั้นเปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอ เพื่องรองรับกีบฟีเจอร์ใหม่ๆบนโซเซียลมีเดีย และล่าสุดคือการถ่ายภาพแบบ 360 องศา ทำให้ช่างหลายคนเลือกใช่อุปกรณ์อย่างแท่นหมุนมาเป็นตัวช่วย การใช้แท่นหมุนนั้นทำให้เราสร้างรูปถ่าย 360 องศาออกมาได้สวยงาม ชัดเจน ต่อเนื่อง และเห็นครบทุกมุม ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการหมุนสินค้าเพื่อถ่ายรูปด้วยตัวเอง

หากคุณต้องภาพสินค้าหรือวีดีโอสวยๆแบบไม่ต้องมีอุปกรณ์เองล่ะก็ ที่Viewwide Production เราเป็นบริษัท Production House ผู้ให้บริการผลิตสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์ครบวงจร รับทำวีดีโอ โฆษณาสินค้า  รับทําวีดีโอโฆษณา  Video Presentation ด้วยประสบการณ์ในวงการสื่อมากกว่า 17 ปี สามารถตอบทุกโจทย์ความต้องการของลูกค้าในงบประมาณที่กำหนดได้

เราเป็น บริษัท Production House รับทำ VDO Presentation รับทำวีดีโอ โฆษณาสินค้า รับทําวีดีโอพรีเซ้น
ติดต่อสอบถามได้ที่
www.viewwide.com
More info. +66953915991, +6624664576
Line : @viewwide
Facebook : ทำสื่อออนไลน์ view wide

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Viewwide บริษัท Production House ในกรุงเทพ

Viewwide Production เราเป็นผู้ให้บริการผลิตสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์ครบวงจร ที่มีประสบการณ์ในวงการสื่อมากกว่า 20 ปี สามารถตอบทุกโจทย์ความต้องการของลูกค้าในงบประมาณที่กำหนดได้ ทั้งแนวความคิดสร้างสรรค์ ประกอบกับกระบวนการผลิตอย่างเป็นระบบ พร้อมส่งมอบเรื่องราวในการสื่อสารให้โดนใจคนดูทั้งในแง่เนื้อหาและอารมณ์  เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ส่งเสริมภาพลักษณ์ความน่าเชื่อถือให้กับองค์กร หรือเพิ่มยอดขายและสร้างการจดจำให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี

Contact Info

บริษัท วิว ไวด์ จำกัด
307/165 ถนนจรัญสนิทวงศ์
แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ 10700

Contact Social

© VIEWWIDE.​ All right reserved