CONTENT TREND 2018

CONTENT TREND 2018

หัวใจหลักของการทำการตลาดไม่ว่ายุคไหนก็ตาม คงหนีไม่พ้นในเรื่องของ Content Marketing content marketing

ในช่วงที่ผ่านมาก็ถูกปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย จากรูปภาพก็กลายมาเป็นในรูปแบบของ VDOซึ่งแบรนด์ใหญ่ๆต่างก็เลือกใช้Video Content เป็นตัวเปิดประเด็นทำให้เกิดการสร้าง awarenessและทำให้คนรู้จักในวงกว้างตั้งแต่ก้าวแรกของสินค้าในปี 2018 ช่องทางโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ ก็เริ่มต่างคัดกรองคอนเทนต์ที่ใช่บวกกับคอนเทนต์ที่เต็มไปด้วยคุณภาพสำหรับ Audience มากขึ้น

เพราะงั้น เรามาดู 5 Content Marketing Trend 2018 ที่น่าจับตามองในปีนี้กันเถอะ
1.Original Content

ไม่ใช่ CONTENT ที่ตอบโจทย์ความต้องการของแบรนด์เพียงอย่างเดียวแต่เป็น CONTENT ที่วิเคราะห์ถึงปัญหาของตัวลูกค้าและค้นหาสิ่งที่ลูกค้าต้องการผ่านการวางแผนกลยุทธ์ของSEO รวมถึงวิธีแก้ไขปัญหาอย่างครบองค์ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือของแบรนด์ให้มากขึ้น
2.Internet of Things

ช่วยกระตุ้น CONTENT ในรูปแบบinformative มากขึ้นเพื่อสร้างความแตกต่างและแปลกใหม่ให้กับผู้ที่เข้าชมได้อยู่เสมอ
3.Transparency is King

ต้องนำเสนอ CONTENT ให้อยู่บนความจริงใจและโปร่งใสอยู่เสมอโดยเฉพราะ Content ที่ แบรนด์นำเสนอผ่าน ผู้มีชื่อเสียงต่างๆการที่แบรนด์ให้ผู้มีชื่อเสียงเป็นตัวกลางระหว่างแบรนด์จะทำให้ Audience รู้สึกว่าแบรนด์นั้นๆคือคนจริงๆ
4.Content is fuel for the buyer’s journey

ผู้บริโภคจะไม่หยุดมองหาคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ และ ตอบปัญหาของเขาดังนั้น CONTENT จำเป็นจะต้องมีคุณภาพและตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคเพราะ Content ยังคงเป็นส่วนหลักสำคัญที่ทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจบริโภคสินค้านั้นๆ
5.Blurring of media line

จะมัวโฟกัสที่ Own Media อย่างเดียวไม่ได้ ต้องโฟกัสไปที่ Paid และ Earn Media ให้มากขึ้นด้วย.viewWIDE : your Media Solutions Partner

Viewwide Production เราเป็นบริษัท Production House ผู้ให้บริการผลิตสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์ครบวงจร รับทำวีดีโอ โฆษณาสินค้า  รับทําวีดีโอโฆษณา  Video Presentation ด้วยประสบการณ์ในวงการสื่อมากกว่า 17 ปี สามารถตอบทุกโจทย์ความต้องการของลูกค้าในงบประมาณที่กำหนดได้

“คิด สร้าง บริหาร สื่อสมัยใหม่”
www.viewWIDE.com
More info. 061-829-4635
Line : https://line.me/R/ti/p/@viewwide?from=page

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Viewwide Production เราเป็นผู้ให้บริการผลิตสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์ครบวงจร ที่มีประสบการณ์ในวงการสื่อมากกว่า 17 ปี สามารถตอบทุกโจทย์ความต้องการของลูกค้าในงบประมาณที่กำหนดได้ ทั้งแนวความคิดสร้างสรรค์ ประกอบกับกระบวนการผลิตอย่างเป็นระบบ พร้อมส่งมอบเรื่องราวในการสื่อสารให้โดนใจคนดูทั้งในแง่เนื้อหาและอารมณ์  เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ส่งเสริมภาพลักษณ์ความน่าเชื่อถือให้กับองค์กร หรือเพิ่มยอดขายและสร้างการจดจำให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี

Contact Info

บริษัท วิว ไวด์ จำกัด
307/165 ถนนจรัญสนิทวงศ์
แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ 10700

Contact Social

© VIEWWIDE.​ All right reserved