ในปี 2018 นี้ มี Editing Software หลายตัวที่ปรับปรุงและพัฒนาระบบให้เสถียร เพื่อรองรับกับการใช้งานที่ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น ทำให้ตลาด Software เกิดการแข่งขันที่สูงตามมาเช่นกัน แต่จะมี Software ของค่ายไหนที่เข้าตาและติดอันดับ Top 10 ของปี 2018 บ้างนั้น เราขอยกตัวอย่าง 5 Editing Software 2018 ที่กล้าการันตีในเรื่องของคุณภาพ ใช้ง่าย สะดวกสบาย ที่สำคัญเสถียรและตอบโจทย์ผู้ใช้งานแน่นอน 1.Adobe Premiere Pro CC เป็นหนึ่งในชุดโปรแกรม Adobe Creative Cloud โปรแกรมตัดต่อขั้นเทพที่มืออาชีพต้องเรียกใช้งาน เพราะมีมีความยืดหยุ่น ชัดเจน เครื่องมือหลากหลาย เต็มไปด้วยความสมบูรณ์ของแอปผลิตวิดีโอ เสถียรภาพดีเยี่ยม มุมกล้องหลายมุมไม่จำกัด Adobe Premiere Pro เป็นที่ยอมรับในฐานะซอฟต์แวร์ตัดต่อวิดีโอมาตรฐานอุตสาหกรรม ด้วยอินเตอร์เฟซการแก้ไขที่ไม่เหมือนใครของเครื่องมือและชุดขีดความสามารถที่มีประสิทธิภาพ แอพพลิเคชันได้เพิ่มการสนับสนุนเนื้อหา 360 VR, วิดีโอ 4K และ HDR และเครื่องมือ…

Read more

อยากทดลองติสท์ก็ลองมาคิดแบบ CREATIVE ดูกันเถอะ

คิดแบบ CREATIVE อาชีพ creative ดูเหมือนจะเป็นอาชีพในฝันของใครหลายๆคน แต่!! มันไม่ใช่ทุกคนที่สามารถก้าวไปเป็นตามที่ฝันได้ หรือจะบอกว่า Wanna be อย่างเดียวอาจจะไม่พอ มันต้อง Born to be ด้วย   แต่!! ก็ไม่อยากจะทิ้งความฝันเพียงเพราะเรามัน Wanna be จะทำยังไงล่ะ งั้นเรามาลองคิดแบบ CREATIVE กัน แล้วมาลองดูว่า วันนี้คุณจะก้าวข้ามไปเป็น creative ได้หรือเปล่าจากแนวความคิดเหล่านี้ 1.พกสมุดซักเล่ม เพราะคุณไม่มีทางรู้ว่าเดินออกจากบ้านไปวันนี้ คุณจะพบกับเหตุการณ์ที่ทำให้คุณประทับใจ แปลกใจ แปลกตา ตราตรึงใจรึเปล่า เพราะฉะนั้น การมีสมุดจดเล็กๆไปจดบันทึก หรือ วาดภาพ ก็เป็นตัวช่วยให้คุณสามารถเก็บภาพเหตุการณ์หรือความประทับใจต่างๆเหล่านั้น ไว้เป็น Inspiration ในอนาคตของคุณได้ เอ้า! เริ่มทำให้เป็นนิสัยเลยนะ 2.พาตัวเองไปอยู่ในจุดที่ทำให้สบายใจ ไม่ใช่ให้สบายใจบนเตียงโง่ๆหรอกนะ แต่เป็นการพาตัวเองไปอยู่ในจุดที่เราชอบ ไม่ว่าจะเป็น คาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านชิลล์เอ้าท์ต่างๆ อาร์ตแกลลอรี่ หรือแม้กระทั่งบนรถ สถานที่ทั้งหมดนี้…

Read more

Showreel cooking

เราไม่ได้ถนัด แค่คิด ถ่าย ตัด หรอกนะครับ เพราะเรื่อง “ของกิน” เราก็ถนัดไม่แพ้ใครเลย ถ้าไม่เชื่อ งั้นเข้ามาดู . แล้วเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ของความอิ่มอร่อยกับพวกเราชาว viewWIDE นะครับ ————- viewWIDE : your Media Solutions Partner “คิด สร้าง บริหาร สื่อสมัยใหม่” viewWIDE.com More info. 0816337354 Line : @viewWIDE

Read more

อยู่ยังไงให้รอดในยุค “CONTENT”

ทุกวันนี้ อะไรๆก็ CONTENT โลกออนไลน์ปัจจุบัน การทำ content เป็นการแข่งขันที่ “ดุเดือด” มากพอสมควร แล้วเราจะทำยังไงให้ content ของเรา สามารถแข่งขันกับคนอื่นๆได้ วันนี้ viewWIDE มี 4 แนวคิดที่จะสร้าง content ให้คุณสามารถยืนอยู่บนยุคของ CONTENT IS THE KING 1. สร้างก่อนคนอื่น อาศัยความรวดเร็วเป็นข้อได้เปรียบ ที่สำคัญ!! ต้องตามกระแสให้ทันนะ 2.สร้าง CONTENT ที่ยังไม่มีใครพูดถึง ถ้าคุณกล้าทำ ในสิ่งที่ยังไม่มีใครกล้าทำแล้วล่ะก็ รับรองเลยว่า content ของคุณจะประสบความสำเร็จแน่นอน 3. ครีเอทให้สร้างสรรค์ ถ้าเนื้อหาโดดเด่นและสร้างสรรค์ ใครจะไม่อยากดู content ของคุณกันล่ะ 4. ทำอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่า CONTENT มาไวไปไว ถ้าไม่ทำอย่างต่อเนื่องแล้วล่ะก็ คุณจะตกกระแสทันที เพราะฉะนั้น ทำต่อไป อย่าหยุดเชียว viewWIDE :…

Read more

Content Trend 2018

หัวใจหลักของการทำการตลาดไม่ว่ายุคไหนก็ตาม คงหนีไม่พ้นในเรื่องของ Content Marketingcontent marketing ในช่วงที่ผ่านมาก็ถูกปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย จากรูปภาพก็กลายมาเป็นในรูปแบบของ VDO ซึ่งแบรนด์ใหญ่ๆต่างก็เลือกใช้Video Content เป็นตัวเปิดประเด็นทำให้เกิดการสร้าง awareness และทำให้คนรู้จักในวงกว้างตั้งแต่ก้าวแรกของสินค้า   ในปี 2018 ช่องทางโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ ก็เริ่มต่างคัดกรองคอนเทนต์ที่ใช่ บวกกับคอนเทนต์ที่เต็มไปด้วยคุณภาพสำหรับ Audience มากขึ้น เพราะงั้น เรามาดู 5 Content Marketing Trend 2018 ที่น่าจับตามองในปีนี้กันเถอะ 1.Original Content ไม่ใช่ CONTENT ที่ตอบโจทย์ความต้องการของแบรนด์เพียงอย่างเดียว แต่เป็น CONTENT ที่วิเคราะห์ถึงปัญหาของตัวลูกค้า และค้นหาสิ่งที่ลูกค้าต้องการผ่านการวางแผนกลยุทธ์ของ SEO รวมถึงวิธีแก้ไขปัญหาอย่างครบองค์ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือของแบรนด์ให้มากขึ้น 2.Internet of Things ช่วยกระตุ้น CONTENT ในรูปแบบinformative มากขึ้น เพื่อสร้างความแตกต่างและแปลกใหม่ให้กับผู้ที่เข้าชมได้อยู่เสมอ . 3.Transparency is King ต้องนำเสนอ CONTENT…

Read more

ถ่ายภาพยังไงให้โปรในราคาประหยัด

อยากจะมือโปร แต่อุปกรณ์ดันไม่เอื้อ แล้วแบบนี้จะถ่ายงานแบบมืออาชีพได้หรอ?? วันนี้ เรามีไอเดียดีๆสำหรับช่างภาพงบน้อยมาฝากกันครับ ว่าแล้วก็ไปเทิร์นโปร เป็นช่างภาพมืออาชีพกันเล้ยย 1.แค่มีกล้องและเลนส์ที่เหมาะสม 2.ทำ Light Box(Tent Box) ใช้เองประหยัดสุดๆ 3.สร้างมุมมองแบบ360องศาด้วย Turn Table viewWIDE : your Media Solutions Partner “คิด สร้าง บริหาร สื่อสมัยใหม่” www.viewWIDE.com More info. 0816337354 Line : @viewWIDE

Read more

วิธีถ่ายแบบคูลๆฉบับอุปกรณ์ไม่ต้องหรู

สำหรับใครที่ใจรักในอาชีพช่างภาพ แต่ก็เบี้ยน้อยหอยน้อย จะอัพเกรดอุปกรณ์ทีตังค์ในกระเป๋าก็บ่จี๊ เฮ้อ แต่ไม่ต้องเศร้าไปหรอกนะ เพราะวันนี้เรามี “วิธีถ่ายแบบคูลๆฉบับอุปกรณ์ไม่ต้องหรูมาฝากกัน” รับรองเลยว่า ถ้าใช้แนวคิดแบบที่เราแนะนำแล้วล่ะก็ คุณก็ไม่จำเป็นต้องง้ออุปกรณ์ราคาสูงอีกต่อไป 1.ทำในสิ่งที่เราทำได้ ถ้าคุณมั่นใจว่าถ่าย วิว สวย คุณจะมัวจดจ่อกับการถ่ายคนทำไม ก็ในเมื่อคุณถ่ายวิวได้สวยก็มุ่งไปให้สุดอย่าให้อะไรมาหยุดคุณได้ 2.อ่านคู่มือกันหน่อย เพราะอันที่จริงแล้วการศึกษาข้อมูลจากคู่มือ จะทำให้คุณเข้าใจและสามารถใช้อุปกรณ์ในมือของคุณได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 3.ใช้อุปกรณ์ให้ชินมือ การเล่นกับอุปกรณ์บ่อยๆจะทำให้คุณเข้าใจคุณลักษณะของมันอย่างถ่องแท้ รวมไปถึงสามารถรับมือกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที ว้าววว มาใช้อุปกรณ์ให้ชินกันเถอะ 4.เสพย์ ref. ซะ เชื่อว่าหลายๆคนเลยล่ะที่ชอบถ่ายภาพแต่ดันไม่ชอบเสพย์งาน การเสพย์งานคนอื่นไม่ใช่เรื่องแย่ ไม่ใช่การก็อปงานเขา แต่มัน คือ การสร้างไอเดียให้กับตนเอง การเรียนรู้งานของคนอื่นมากๆ จะทำให้เรามีจินตนาการและค้นหางานในรูปแบบของตนเองเจอ เอาล่ะ มาเริ่มเลพย์งานกันเล้ยยย viewWIDE : your Media Solutions Partner “คิด สร้าง บริหาร สื่อสมัยใหม่” www.viewWIDE.com More info. 0816337354 Line : @viewWIDE

Read more

ศูนย์สร้างโอกาสเด็กพระราม8 โดยครูเชาว์ เชาวลิต ลาดสมัย

ศูนย์สร้างโอกาสเด็กพระราม8 โดยครูเชาว์ เชาวลิต ลาดสมัย ที่นี่ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับเด็กๆที่ด้อยโอกาส ครูเชาว์ช่วยมอบโอกาสที่ดีให้กับเด็กๆ รวมไปถึงดูแลคนพิการ และผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เพราะครูเชื่อเสมอว่าคนเรามีโอกาสที่ดีอยู่รอบตัว ครูจึงอยากมอบสิ่งดีๆให้กับชุมชนของเขาได้เช่นกัน แล้วคุณละ?? วันนี้มอบสิ่งดีๆของคุณให้กับใครบ้างหรือยังคะ

Read more

TEST VDO

” Test ” การถ่ายเทสคือการทดลองถ่ายทำ เพื่อหาจุดบกพร่องในส่วนต่างๆของงานประเภทวิดิโอ การทดลองถ่ายเช่นนี้ จะช่วยให้เราสามารถวางแผนก่อนการถ่ายทำจริง เพื่อลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นระหว่างถ่ายทำ รวมไปถึงการคิดมุมใหม่ๆ มาทดแทนจุดบกพร่องเดิมของงาน เราให้ความสำคัญกับการถ่ายเทสในทุกๆงาน เพราะเราต้องการสรรค์สร้างงานที่ดีที่สุด เพื่อให้คุณได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากเรา

Read more

Behind the scenes

ในการทำงาน เราให้ความสำคัญ กับรายละเอียดของงานเสมอ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของทีมงาน พร็อบ ไฟ หรืออุปกรณ์ เพื่อที่จะ ให้งานที่ออกมานั้นตรงกับคอนเซปต์ และสมบูรณ์แบบมากที่สุด —- viewWIDE : your Media Solutions Partner “ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารสมัยใหม่ครบวงจร” viewWIDE.com

Read more

Stop motion

Stop motion ใครก็คิดว่าทำยาก วันนี้ viewWIDE มีไอเดียดีๆ ใน การสร้างวิดิโอ Stop motion มา ฝากครับ จากอุปกรณ์สุดเจ๋ง สำหรับ คนที่รักการถ่ายภาพ “โบเก้” นั้นเอง https://line.me/R/ti/p/%40viewwide . ในผลงานหลายๆชิ้นของ viewWIDE เรามักจะใช้โบเก้เป็นส่วนประกอบ ในการสร้างสรรค์ภาพอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการวางไว้หน้าเลนส์ เพื่อเป็น foreground หรือวางหลัง subject เพื่อสร้าง background ฟุ้งๆ ละมุนๆ . เราเชื่อว่าหลายๆคนเคยทดลองใช้ โบเก้ในลักษณะนี้มาบ้างแล้ว วันนี้ เราจึงมีไอเดียในการถ่ายภาพโบเก้ ที่ได้จากไฟคริสมาส รวมถึงวิธีการ สร้างภาพนิ่งให้เป็นเรื่องราว ในรูปแบบ วิดิโอด้วยวิธีง่ายแสนง่ายกับอุปกรณ์ แค่ไม่กี่อย่าง ก็ทำให้เกิดภาพสวยๆ และไม่ซ้ำใครแล้วครับ ลองหยิบกล้อง ของคุณที่มีแล้วมาถ่ายภาพสวยๆกัน . ขอบคุณเทคนิคดี ๆจาก : https://fotofaka.com/add-front-bokeh-p…/

Read more

Video AD online

สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยรับชมผลงาน ของ viewWIDE หรือต้องการรับชม ผลงานของพวกเรา เพื่อให้คุณไว้ วางใจในฝีมือของเรา ลองมารับชม วีดีโอนี้กันดูนะครับ 😁🤣🤩🤠

Read more

ภาพ Under และ Over

UnderOrOver Over1 Over2 Over3 Over4 Over5 Over6 Over7 Under1 Under2 Under3 Under4 Under5 Under6 Under7 Under8 Under9 Under10     วันนี้ viewWIDE อยากให้ทุกท่าน มาทำความรู้จักกับเทคนิคการถ่าย ภาพ Under และ Over กันครับ ที่จะช่วยให้ภาพถ่ายของคุณมีราย ละเอียดมากขึ้น หรือน้อยลงได้ ไปดูรายละเอียดกันดีกว่าครับ . ภาพ Under จะเป็นภาพที่มีแสงสว่าง ในภาพน้อยมากๆและสามารถมองเห็น ส่วนที่สว่างน้อยและความมืดโดยรวม อย่างชัดเจน . ในทางกลับกันภาพ Over จะเป็นภาพ ที่ออกมาแล้วดูสว่างกว่าปกติซึ่งความ สว่างที่มากเกินไปนี้ส่งผลให้บริเวณที่ สว่างกว่าของภาพนั้นสูญเสียรายละเอียดไป . วันนี้ viewWIDE เลยเอาภาพ Under และ Over มาฝากกันครับ…

Read more

แสงจากธรรมชาติ

คุณรู้หรือไม่…แสงจากธรรมชาติที่สว่าง มากๆ นั้นทำให้ภาพสวยจริงหรือ…? คำตอบคือแสงจากธรรมชาติที่สว่างมาก นั้นอาจไม่ทำให้ภาพสวยเสมอไป ต้อง ดูองค์ประกอบอื่นๆด้วย เพราะหาก แสงจ้ามากจะให้ภาพไม่มีมิติ!! . ซึ่งการถ่ายทำนอกสถานที่ สิ่งที่ยากคือ การควบคุมแสงจากธรรมชาติ เพราะ บางทีแสงที่เกิดจากธรรมชาตินั้น เรา ไม่อาจควบคุมให้อ่อนหรือแรงเกินไป ซึ่งหากแสงแรง หรือแข็งเกินไปจะทำ ให้ภาพออกมาดูไม่มีมิติ . เรา viewWIDE จึงให้ความสำคัญ กับการวางแผนถ่ายทำ และใช้เทคนิค การจัดแสงเข้ามาเป็นตัวช่วย โดยเรา มักจะจัดชุดอุปกรณ์ไฟมาเสริม ถึงแม้ง จะสว่างจ้ามากก็เพราะเพื่อให้ภาพ ที่ออกมานั้นสวย และดูมีมิติมากที่สุด

Read more

“แสง”

“แสง” สิ่งสำคัญที่สุดในงานนอกสถานที่ วันนี้ viewWIDE ขอแนะนำเทคนิคง่ายๆ ในการถ่ายภาพให้ออกมาแสงสวย ในเวลา ที่เราต้องออกกองถ่ายในงานนอกสถานที่ ลองมาดูกันครับ แล้วเพื่อนๆจะรู้ว่าไม่ยากเลย . การถ่ายภาพต้องอาศัยแสงจากดวงอาทิตย์ เป็นหลัก ทว่าแสงจากดวงอาทิตย์ก็มีสีที่ แตกต่างกันตามช่วงเวลาในแต่ละวัน ดังนั้นเราจึงให้ความสำคัญกับช่วงเวลา . เพราะเราไม่สามารถควบคุมทิศทาง และแสงของดวงอาทิตย์ได้เราจึงต้องมี การวางแผนการถ่ายทำอย่างดีในการ ถ่ายแสงธรรมชาติ เพื่อให้ภาพที่ออกมา ละมุนและสวยงามที่สุด…. .

Read more